Nhanh tay tham gia - Nhận ngay Code Vip Thái FREE | CAMAPRO - Rộn ràng đón Xuân với giao diện Xuân Tài Lộc. | Trưng cầu ý kiến Offline Year End Party |
Trang chủ » Rao vặt » Mẹ Sau Sinh Nên Ăn Gì Để Nhiều Sữa

Mẹ Sau Sinh Nên Ăn Gì Để Nhiều Sữa

Giá (VNĐ):
Ngày đăng:
14/10/2021 09:46
ID bài viết:
924
Hướng:
Hạng mục:
Rao vặt
Gọi ngay:
0936321900
Xem:
410
Ghi chú:
Pháp lý:
Hà Nội
Trả lời:
0
Địa chỉ:
Xem bản đồ
  1. monmom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/10/2021
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm uy tín:
    8
    Số điện thoại:
    0936321900
    Tài khoản chính:
    0 VNĐ
    Tài khoản KM1:
    0 VNĐ
    Tài khoản KM2:
    0 VNĐ
    Chat với:

    monmom

    Dưới đây là một số thực phẩm bổ dưỡng cho mẹ cũng giống như chất lượng sữa dành cho bé: Cá và hải sản: cá hồi, rong biển, động vật có vỏ, cá mòi. Thịt: thịt bò, thịt cừu, thịt lợn, thịt nội tạng chẳng hạn như gan. Trái cây và rau quả: quả mọng, cà chua, bắp cải, cải xoăn, tỏi, bông cải xanh.

    1.Móng giò hầm đu đủ 

    Chân giò có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho các mẹ sau sinh. Nhờ lượng chất dinh dưỡng dồi dào bao gồm chất béo, chất đạm, Canxi, Sắt, Photpho, Vitamin A, B,… Kết hợp móng giò hầm đu đủ lợi sữa giúp làm giảm lượng chất béo trong chân giò tạo ra món ăn ngon miệng và giàu dưỡng chất.

    Mẹ Sau Sinh Nên Ăn Gì Để Nhiều Sữa 0
    Chân giò hầm đu đủ là thức ăn giúp lợi sữa

    Chuẩn bị:

    • 2 chân giò
    • 1 quả đu đủ xanh
    • 3 nhánh hành
    • 1 thìa canh bột canh
    • 1/2 thìa cà phê tiêu xay
    • 1 thìa nước tương

    Cách nấu:

    • Cạo sạch chân giò, rửa rồi cho vào nồi luộc trong 1 phút, lóc hết da cho đỡ béo. Chặt làm 3 đoạn rồi ướp chút bột canh. Đu đủ nạo vỏ, cắt khúc rồi mới rửa để bớt nhựa.
    • Cho xướng vào nồi, xào qua cho thấm đậm vị bột canh sau 2 phút thì cho nước vào đun sôi, khi đó mới cho đu đủ vào.
    • Đu đủ xanh có tác dụng làm cho xương hoặc thịt nhanh mềm nên chỉ cần đun trong 20p là có xương bở, đu đủ mềm, nêm hết các gia vị khi cho đu đủ vào nhé. Nhớ vớt bọt và sau đó nhỏ lửa, đó là nguyên tắc.
    • Cho hành và rau mùi khi ăn. Món này rất tốt cho các mẹ đang cho con bú, tạo sữa rất tốt. Các mẹ hãy cố mà ăn vì tương lai con em chúng ta!

    2.Canh rau ngót thịt bò

    Rau ngót có vị ngọt thanh, có khả năng giải độc, lợi tiểu, là món ăn tốt dành cho tất cả mọi người. Riêng với mẹ sau sinh, ăn canh rau ngót còn giúp mẹ tăng lượng sữa cho con bú. Thịt bò giàu giá trị dinh dưỡng, đặc biệt chứa hàm lượng sắt cao. Đây là nguồn cung cấp sắt, bổ máu cho mẹ sau sinh tuyệt vời.

    Mẹ Sau Sinh Nên Ăn Gì Để Nhiều Sữa 1
    Canh rau ngót thịt bò thức ăn lợi sữa mẹ

    Chuẩn bị:

    • 200g thịt bò
    • 1 mớ rau ngót
    • Tỏi, gia vị

    Cách nấu:

    • Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái lát mỏng. Ướp thịt bò với ít ít gia vị và xíu dầu ăn, hành tím.
    • Rau ngót nhặt kĩ, rửa sạch, rồi đem vò sơ.
    • Đun nồi nóng cho tỏi băm vào phi thơm, cho thịt bò vào xào sơ qua vài lượt. Cho nước dùng vào đun sôi. Nước sôi cho rau ngót vào. Nêm gia vị cho vừa ăn. Nồi canh vừa sôi lại, tắt bếp.

    3.Chân giò hầm lạc (móng heo)

    Ăn gì lợi sữa ? Món chân giò hầm lạc tuy đơn giản nhưng sẽ đem lại cảm giác vô cùng thú vị. Hơn nữa đây là món ăn rất bổ dưỡng với các mẹ đang cho con bú vì theo kinh nghiệm dân gian, chân giò hầm lạc rất lợi sữa.

    Mẹ Sau Sinh Nên Ăn Gì Để Nhiều Sữa 2
    chân giò hầm đậu phộng thức ăn lợi sữa cho bà đẻ

    Chuẩn bị:

    • Chân giò : 1 cái (500 gr)
    • Lạc : 100 gr
    • Hành hoa
    • Rau mùi

    Sơ chế:

    • Chân giò rửa sạch, đem hơ qua lửa cho cháy hết những chiếc lông còn sót (không hơ cho sém vàng, mà chỉ cần hơi se mặt là được).
    • Rửa sạch 1 lần nữa, đem bóp với muối và nước cốt chanh để móng giò sạch và đỡ hôi.
    • Rửa lại lần nữa rồi chặt móng heo thành những miếng nhỏ vừa ăn, ướp móng heo với một ít hạt nêm, gia vị.
    • Lạc đem rửa sạch, cho vào nồi luộc qua cho ra bớt nước chát, sau đó gạn bỏ nước luộc.

    Cách nấu:

    • Móng giò đem xào săn với một ít nước mắm, sau đó đổ nước ngập mặt móng giò.
    • Cho lạc vào nồi đun cho đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ.
    • Để ninh liu riu cho lạc và móng giò chín nhừ.
    • Khi móng giò và lạc đã chín nhừ thì rắc thêm rau mùi, hành hoa thái nhỏ vào.
    • Nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho móng giò hầm lạc ra bát rồi ăn nóng nhé!
Tin đăng liên quan