Nhanh tay tham gia - Nhận ngay Code Vip Thái FREE | CAMAPRO - Rộn ràng đón Xuân với giao diện Xuân Tài Lộc. | Trưng cầu ý kiến Offline Year End Party |
Trang chủ » Sản phẩm dịch vụ về NHÀ » Phong thủy » tư vấn » Phong Thủy Giếng Nước Trước Nhà Có Tốt Hay Không?

Phong Thủy Giếng Nước Trước Nhà Có Tốt Hay Không?

Giá (VNĐ):
Ngày đăng:
07/05/2024 03:49
ID bài viết:
9325
Hướng:
Hạng mục:
Sản phẩm dịch vụ về NHÀ
Phong thủy / tư vấn
Gọi ngay:
0932220000
Xem:
177
Ghi chú:
Pháp lý:
Hà Nội
Trả lời:
0
Địa chỉ:
Xem bản đồ
 1. moitruongxanh68 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/03/2024
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm uy tín:
  22
  Số điện thoại:
  0932220000
  Tài khoản chính:
  0 VNĐ
  Tài khoản KM1:
  0 VNĐ
  Tài khoản KM2:
  0 VNĐ
  Chat với:

  moitruongxanh68

  Trong phong thủy giếng nước trước nhà, giếng nước được coi là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xác định sự cân bằng năng lượng của một ngôi nhà. Giếng nước không chỉ cung cấp nước cho cuộc sống hàng ngày mà còn được xem là nguồn năng lượng tích cực hoặc tiêu cực tác động đến sức khỏe và may mắn của gia đình. Hãy cùng Môi Trường Xanh phân tích về phong thủy giếng nước trong nhà để có thể có cái nhìn tổng quan hơn về nó nhé!

  Ý Nghĩa Của Phong Thủy Giếng Nước Trước Nhà

  “Nhất Tinh, Nhì Táo, Tam Môn Đường” là câu truyền miệng ngày xưa của các cụ ý chỉ rằng: nhất nghĩa là giếng, nhì nghĩa là bếp và ba là cửa. Do đó, so với các cửa trong nhà và bếp thì trong phong thủy giếng nước trước nhà, vị trí giếng nước rất quan trọng khi gia chủ muốn xây dựng nhà ở.

  Giếng nước là nơi có âm khí lớn nhất trong nhà theo như quan niệm phong thủy. Khi gia chủ lấp giếng hay đào giếng cũng có thể ảnh hưởng đến dòng năng lượng phong thủy. gây mất cân bằng âm dương cho ngôi nhà của bạn. Chính vì thế,  vị trí theo phong thủy giếng nước trước nhà sẽ ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực tới công việc, cuộc sống và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng phong thủy giếng nước trước nhà, khi đặt giếng ở trước nhà sẽ thuận tiện hơn trong việc sinh hoạt, đặc biệt là những người nông dân làm công việc đồng áng ở thôn quê vì họ có thể tiện rửa sạch tay chân trước khi bước vào nhà. Tuy nhiên, theo như nhiều chuyên gia phong thủy học, phong thủy giếng nước trước nhà không hề tốt mà chỉ tiện cho việc sinh hoạt mà thôi.

  Vì hướng nhà đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút tài khí vào nhà nên phong thủy giếng nước trước nhà sẽ ảnh hưởng lớn đến vận khí của gia chủ. Hãy lưu ý khi thực hiện đào giếng để tránh tự tay mang lại điềm xui cho gia đình của chính mình. 

  Xem thêm: Phong Thủy Giường Ngủ – Khám Phá Những Nguyên Tắc Cần Thiết

  Trong trường hợp gia chủ vẫn muốn đào giếng trước nhà thì cần phải xem kỹ lại cung mệnh cũng như hướng nhà của mình, tránh ảnh hưởng đến vận may cũng như là cuộc sống của gia chủ.

  Cách Chọn Vị Trí Giếng Nước Trước Nhà Hợp Phong Thủy

  Một ngôi nhà tốt là một ngôi nhà có thể cân bằng giữa hai yếu tố âm và dương. Vì việc khoan giếng sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ tới mạch nước ngầm và mạch khí nên chọn được vị trí để khoan giếng mà không làm mất cân bằng âm dương là rất quan trọng. Để căn nhà tránh phạm phải những điều xấu, hãy khoan giếng ở những hướng sau:

  • Giếng nước được đặt ở hướng Tây Nam: giếng được khoan ở vị trí này giúp gia chủ sinh phú quý, hanh thông tài lộc và gặp được nhiều bình an.
  • Giếng nước được đặt ở hướng Đông Nam: giếng được khoan ở đây sẽ đem đến tài lộc dồi dào và vạn sự bình an cho các thành viên trong gia đình.
  • Giếng nước được đặt ở hướng Tây Bắc: giếng được khoan ở vị trí này giúp gia chủ luôn được sung túc, thịnh vượng.
  • Giếng nước được đặt ở hướng Bắc (phương Nhâm): giếng được khoan ở đây sẽ đem đến vông việc làm ăn phát lộc, tiền vào như nước.
  • Giếng nước được đặt ở hướng Bắc (phương Quý): giếng nước được khoan ở vị trí này giúp gia chủ luôn gặp vận may trên con đường phát triển sự nghiệp.

  Ngoài ra, cũng có những vị trí mà gia chủ nên lưu ý trong phong thủy giếng nước trước nhà để không đặt giếng nước giúp tránh gặp vận khí xấu về sức khỏe cũng như tiền tài,… như: phương Thân của hướng Tây Nam, phương Tuất của hướng Tây Bắc, phương Sửu của hướng Đông Bắc, phương Khảm của hướng Bắc, phương Dậu của hướng Tây,…

  Những Vị trí Không Nên Đặt Trong Phong Thủy Giếng Nước

  Tránh Để Giếng Nước Đối Diện Với Cửa Bếp

  Giếng nước vốn thuộc hành Thủy tính Âm trong khi đó bếp nấu lại thuộc hành Hỏa tính Dương. Do đó, nếu như bếp được đặt gần giếng nước sẽ gây ra xung đột về âm dương, về sự xung khắc giữa thủy và hỏa, khiến cho gia chủ gặp nhiều điều xấu.

  Ngoài ra, bếp đặt ở gần giếng nước cũng gây mất an toàn trong vệ sinh và ảnh hưởng xấu đến nguồn nước. Bởi vì khi nấu ăn, rác và nước thải có thể ngấm xuống đất và có thể ảnh hưởng tới nguồn nước sạch ở trong giếng, tác động xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  Xem thêm: Phong Thủy Xây Bếp – Bí Quyết Tạo Nên Không Gian Nấu Ăn Hài Hòa

  Tránh Để Giếng Nước Ở Phương Tọa Ngôi Nhà

  Phương tọa có nghĩa là trung tâm phía sau ngôi nhà của bạn. Từ thời xa xưa ông bà ta đã quan niệm chọn hướng nhà “tựa Sơn, hướng Thủy” để có thể đem lại sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Khi khoan giếng ở vị trí phương tọa của ngôi nhà sẽ trở thành “vượng Sơn hạ Thủy”, có nghĩa là bao nhiêu tài lộc của gia chủ sẽ rơi hết xuống giếng. Chính vì vậy, theo phong thủy giếng nước trước nhà, hãy hạn chế đặt giếng ở vị trí phương tọa của ngôi nhà để tránh ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

  Giếng nước không chỉ là một nguồn cung cấp nước mà còn là một phần quan trọng trong hệ thống phong thủy của một ngôi nhà. Việc hiểu và áp dụng phong thủy cho giếng nước có thể mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, may mắn và sự cân bằng năng lượng cho gia đình. Hãy đầu tư thời gian và nỗ lực để tạo ra một phong thủy giếng nước trước nhà tích cực cho ngôi nhà của bạn.

  Hi vọng rằng bài viết trên đây có thể giúp bạn biết thêm về những quy tắc cũng như là những cấm kỵ theo phong thủy giếng nước trước nhà. Theo dõi trang Tin tức của Môi Trường Xanh để biết thêm nhiều kiến thức cần thiết về phong thủy.

  Xem thêm: Ý Nghĩa & Cách Áp Dụng Phong Thủy Nước Chảy Trước Nhà

Tin đăng liên quan