Nhanh tay tham gia - Nhận ngay Code Vip Thái FREE | CAMAPRO - Rộn ràng đón Xuân với giao diện Xuân Tài Lộc. | Trưng cầu ý kiến Offline Year End Party |
Trang chủ » Rao vặt » Gà Bạch Đầu Chỉ Là Gì – Có Nên Nuôi Giống Kê Này Để Đi Đá?

Gà Bạch Đầu Chỉ Là Gì – Có Nên Nuôi Giống Kê Này Để Đi Đá?

Giá (VNĐ):
Ngày đăng:
11/06/2024 04:56
ID bài viết:
10419
Hướng:
Hạng mục:
Rao vặt
Gọi ngay:
0988347963
Xem:
9
Ghi chú:
Pháp lý:
Hà Nội
Trả lời:
0
Địa chỉ:
Xem bản đồ
 1. tructiepdaga Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/06/2024
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm uy tín:
  30
  Số điện thoại:
  0988347963
  Tài khoản chính:
  0 VNĐ
  Tài khoản KM1:
  0 VNĐ
  Tài khoản KM2:
  0 VNĐ
  Chat với:

  tructiepdaga

   

  Thực chất, gà bạch đầu chỉ là một dòng kê có độ phổ biến không quá cao và chúng cũng không được xếp vào những quý kê hiếm thấy. Tuy nhiên, giống gà chọi này lại trở thành tâm điểm bàn tán của các kê thủ khi nhiều lời đồn cho rằng nuôi chúng không đem lại may mắn. Vậy hãy cùng https://tructiepdaga.co/ tìm hiểu nhé.

   

  Gà bạch đầu chỉ là gì?

  Bạch đầu chỉ là tên gọi chung chỉ những con gà có móng chúa hay còn được gọi là móng chính màu trắng còn những móng còn lại là màu đen. Và đó cũng chính là điểm khác biệt duy nhất của giống gà này, ngoài ra thì các bộ phận như hình dáng, vảy, lông hay mặt cũng không có gì khác so với gà bình thường.

   

  Gà bạch đầu chỉ là gì?

  Gà bạch đầu chỉ là gì?

  Bên cạnh đó, còn phải tùy thuộc vào số lượng móng trắng ở cả 2 bên chân của gà bạch đầu chỉ mà người ta chia chúng thành nhiều loại riêng biệt.

   

  Có mấy loại chiến kê bạch đầu chỉ?

  Như đã nói ban đầu, các phân loại của giống kê bạch đầu chỉ còn phải tùy thuộc vào số lượng móng chúa màu trắng có ở cả 2 bên chân. Và mỗi loại gà bạch đầu chỉ đều có những đặc điểm và tài năng riêng biệt. Thế nên, để phân biệt được chính xác, anh em cần nắm bắt các thông tin chi tiết dưới đây.

   

  Phân loại gà hắc đầu hổ và bạch đầu hổ

  Được biết, gà hắc đầu hổ và bạch đầu hổ hay còn được gọi là gà song chỉ là hai trong số những loại gà bạch đầu chỉ phổ biến nhất hiện nay. Gà hắc đầu hổ tức là những chú gà có 2 móng chúa màu đen ở 2 bên chân, còn những móng khác thì màu trắng. Và đối với gà bạch đầu hổ thì ngược lại, đây là các chiến kê có 2 móng chúa màu trắng, khác biệt hoàn toàn so với các móng còn lại có màu đen.

   

  Khi xét về khả năng chiến đấu thì có lẽ dòng kê này khá được lòng các tay chơi, bởi chúng không chỉ sở hữu đòn tấn công rất ổn định mà còn có lợi thế thuận cả hai chân, đây được cho là điều kiện quan trọng giúp gà hắc đầu hổ và bạch đầu hổ có tài đá chặn đòn cực tốt. Và với thiên hướng tấn công dũng mãnh, các sư kê có thể chọn ngay giống gà chọi này, chắc chắn cho đá chỉ có thắng.

   

  Mỗi loại gà bạch đầu chỉ đều có những đặc điểm riêng biệt

  Mỗi loại gà bạch đầu chỉ đều có những đặc điểm riêng biệt

  Loại gà bạch đầu chỉ phổ biến – Hắc hổ thới và bạch hổ thới 

  Một đối thủ đáng gờm nữa thuộc nhà kê bạch đầu chỉ không thể không kể tên chính là hắc hổ thới và bạch hổ thới. Nếu hắc đầu hổ và bạch đầu hổ có 2 móng chúa đặc biệt thì 2 dòng kê này sẽ được phân loại dựa vào 2 móng thới. 

   

  Cụ thể, gà hắc hổ thới sẽ có 2 móng thới màu đen và các móng còn lại màu trắng, ngược lại, gà bạch hổ thới sẽ có 2 móng thới màu trắng và các móng khác là màu đen. 

   

  Điểm mạnh của 2 chiến kê thuộc nhà gà bạch đầu chỉ này là khả năng giao thới rất mạnh. Chúng thường tập trung tấn công vào mắt đối thủ bằng những cú đá nhanh, mạnh và chính xác. Đặc biệt hơn, giống gà này còn được các tay chơi ưu tiên tận dụng trong các lối đá dùng cựa và thới, đảm bảo một trận chiến cực gay cấn sẽ nổ ra.

   

  Gà bịt đầu thới và bịt đầu chỉ trong dòng kê bạch đầu chỉ

  Loại gà bạch đầu chỉ cuối cùng mà anh em sư kê không thể bỏ qua chính là gà bịt đầu thới và bịt đầu chỉ. Trong đó, gà bịt đầu thới là những chú gà có 1 móng thới màu đen bên chân này và một móng thới màu trắng bên chân kia, tương tự, gà bịt đầu chỉ là giống kê sở hữu một móng chúa màu đen và một màu trắng.

   

  Và cũng chính vì đặc điểm bên đen bên trắng đó mà chúng được dân nuôi gà chọi gọi là hắc bạch vô thường. Tuy nhiên, khả năng thi đấu của gà bịt đầu thới và bịt đầu chỉ không được đánh giá cao, bởi chúng chỉ thuận một chân nên chỉ đá được 1 chân.

  Xem tại: https://tructiepdaga.co/cach-chon-mong-ga-choi-dep/

Không có bình luận

Tham gia

Tin đăng liên quan